Tiết lộ bí quyết sút phạt "khủng" của Messi

11:17 - 03/05/2020

Tiết lộ bí quyết sút phạt "khủng" của Messi

Không quá khi nói rằng, Messi đang là một trong những cầu thủ sút phạt hay nhất ở thời điểm này. Trên tờ Diario Sport, tiến sĩ Rajpal Brar đã tiết lộ về bí quyết sút phạt của Messi sau thời gian dài nghiên cữu kỹ về tiền đạo này.

Trong những năm qua, Messi đã cải thiện chất lượng những cú sút phạt đáng kể. Cầu thủ người Argentina thường thực hiện những pha sút phạt có độ cuộn rất tốt, bóng thường đi vào góc chết và không cho thủ môn đối phương cơ hội cản phá. Và tiến sĩ Rajpal Brar đã lý giải nguyên nhân giúp cho Messi có thể thực hiện những pha sút phạt vô cùng đáng sợ.

Ông cho biết: “Khi sút trái bóng, Messi sẽ lệch hông hẳn sang bên phải. Cậu ấy di chuyển hông phải rồi bắt đầu mở chân trái. Khi đó, cả trọng lực của Messi sẽ dồn vào chân trụ và cụ thể hơn nữa là phía má ngoài. Vậy điều gì xảy ra khi Messi dồn toàn bộ trọng lực vào một chân? Khi ấy bàn chân phải của Messi sẽ trẹo hẳn vào trong và nó đã tạo ra lực rất lớn.

"Có cảm giác như phần chân trụ của Messi bị bẻ ngược vào trong vậy. Tất nhiên, những người bình thường khó có thể thực hiện cú sút ấy bởi nó sẽ khiến bạn bị bong gân ngay. Nhưng Messi đã tập luyện để cơ thể có thể chịu được áp lực ấy. Điều đó giúp cho El Pulga có thể thực hiện và kiểm soát kỹ năng sút phạt của mình mà không gặp phải sự cố".

Trước đây, Messi cũng từng chia sẻ về bí quyết sút phạt của mình. Cầu thủ người Argentina cho biết: “Tôi đã bắt đầu học cách nghiên cứu những cú sút phạt. Trong đó, cách sắp xếp của thủ môn khá quan trọng. Tôi luôn theo dõi thủ môn có di chuyển trước khi dứt điểm hay không hay anh ta bố trí hàng rào như thế nào. Sự thật mọi kết quả đều xuất phát từ nỗ lực tập luyện. Tôi cảm thấy mình tốt hơn sau mỗi buổi tập”.

Theo thống kê, trong cả sự nghiệp khoác áo Barcelona và ĐT Argentina, Messi đã ghi được 51 bàn thắng từ chấm đá phạt.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Chiêm ngưỡng 15 pha đá phạt thành bàn đẹp nhất của Messi:


 

Từ khóa Messi